Thức ăn khô cho thú cưng- Lựa chọn hàng đầu.

Thức ăn khô cho thú cưng- Lựa chọn hàng đầu.

| |Kiến Thức Về Chó

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG THỨC ĂN KHÔ 

Miền Trung đang vào mùa mưa , với những ngày mưa li bì và liên tục ngày này sang này khác, độ ẩm không khí luôn cao ngất. Và điều này thường không có lợi cho thú cưng về hệ tiêu hoá cũng như phần da lông. 

  Các bạn để ý , mỗi khi chuyển mùa nhất là mùa mưa thì tỉ lệ thú cưng mắc những căn bệnh đường ruột, nhẹ thì rối loại tiêu hoá, nặng thì viêm ruột và dẫn đến những căn bệnh đường ruột khác care và pravo…

Những căn bệnh đó thông thường do thời tiết và chế độ ăn uống gây ra, khi bạn cho thú cưng ăn cơm và thức ăn của người thì phải đảm bảo những việc sau: 

- Thức ăn phải mới và không bị ôi thiu.

- Cho ăn nhanh , không để thức ăn từ sáng đến trưa hoặc quá 4h ở môi trường bên ngoài.

- Ăn xong phải vệ sinh tô chén bát sạch sẽ để tránh vi khuẩn có hại. 

- Thường thì các bạn sẽ cân đong đo đếm được lượng dinh dưỡng thú cưng cần có, thiếu thì thú cưng sẽ gầy còm và bộ lông không được đẹp. nếu dư quá thì lại không tiêu hoá hết cũng dẫn đến tiêu chảy. 

- Trời mưa thú cưng ko được vận động nhiều nên năng lượng tiêu hao ko cao, ăn nhiều vào ko tiêu hao được thì cơm lên men cũng gây tiêu chảy. 

… và nhiều điều cần phải lưu tâm khác để thú cưng của mình không bị ốm.

Với thức ăn khô thì đơn giản hơn, các nhà khoa học đã tính toán 1 lượng thức ăn vừa đủ dùng trong 1 ngày cho 1 thú cưng nuôi trong điều kiện gia đình ít vận động. 

  • Với những hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất phù hợp với mỗi giống chó, mỗi độ tuổi và cân nặng.

  • Là thức ăn khô đã được xử lý về độ ẩm, nấm mốc nên sẽ hạn chế được rất nhiều việc thú cưng bị vấn đề về tiêu hoá.

  • Khi chủ nuôi quá bận rộn , chỉ cần cho chúng 1 lượng thức ăn vừa đủ và có thể đi làm. Bạn chỉ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chăm sóc thú cưng của mình.

  • Cái khâu vệ sinh của thú cưng cũng được cải thiện đáng kể về mùi hôi và số lượng phân mà chú thải ra. 

  • Chi phí cho việc mua thức ăn khô cho thú cưng cũng khá ổn và hợp lý. 

Do vậy, chúng ta hãy cân nhắc và lựa chọn cho thú cưng của mình những điều tốt nhất. Chúc các bạn có 1 ngày làm việc vui vẻ :)