Tại sao mèo của tôi kêu nhiều hơn bình thường?

Tại sao mèo của tôi kêu nhiều hơn bình thường?

| |Kiến thức về Mèo

Tại sao mèo kêu meo meo? Những lý do giải đáp cho câu hỏi này sẽ thay đổi khi chúng phát triển từ mèo con đến độ tuổi trưởng thành. Mèo con kêu meo meo khi chúng đói, lạnh hoặc sợ hãi. Nhưng một khi mèo già đi, chúng sử dụng các cách phát âm khác - như la hét, rít và gầm gừ - để giao tiếp với nhau. Tiếng kêu meo meo chính là phương diện dành riêng cho việc giao tiếp của chúng với mọi người.

Tại sao mèo kêu nhiều hơn

Nếu mèo cưng của bạn kêu nhiều hơn so với thường ngày, hãy thử tìm hiểu nguyên nhân để phát hiện ra những vấn đề cho các con nhé. Cùng Petshop Hachiko nghiên cứu nào!

Tại sao chú mèo của bạn lại kêu nhiều như vậy?

Mèo kêu meo meo vì nhiều lý do, từ nghiêm trọng đến tìm kiếm sự chú ý của chủ. Đó bao gồm:

- Bị ốm: Bước đầu tiên là kiểm tra kỹ lưỡng bởi bác sĩ thú y của bạn. Vô số bệnh có thể khiến mèo cảm thấy đói, khát hoặc đau, tất cả đều có thể dẫn đến tình trạng chúng kêu meo meo quá mức. Mèo ở mọi lứa tuổi cũng có thể phát triển bệnh tuyến giáp hoặc thận hoạt động quá mức , cả hai đều có thể dẫn đến việc phát âm quá mức.

- Gây chú ý: Mặc dù một số người nghĩ, mèo không thích ở một mình nhiều. Thế nhưng không phải như vậy. Mèo thường kêu meo meo để muốn được chơi đùa, vuốt ve hoặc để bạn nói chuyện với chúng. Nếu bạn muốn mèo cưng của mình không kêu quá nhiều thì hãy đừng chú ý nhiều đến chúng. Nếu nó bắt đầu kêu meo meo một lần nữa, hãy nhìn hoặc bước đi. Nhưng đừng bỏ qua thú cưng của bạn. Dành những khoảng thời gian trong mỗi ngày với để chơi, vuốt ve và nói chuyện với nó.

- Muốn ăn: Một số con mèo kêu meo meo mỗi khi có ai đó đi vào bếp, hy vọng sẽ được cho ăn. Và nhiều con mèo trở nên kêu rất nhiều khi gần đến thời gian cho ăn. Nếu đây là vấn đề của bạn, đừng cho mèo ăn khi nó kêu gào. Đợi cho đến khi chúng im lặng mới đặt thức ăn xuống, và đừng đáp ứng cho mèo khi nó phát tín hiệu yêu cầu. Nếu điều này không hoạt động, hãy lấy một bộ nạp thức ăn tự động mở vào thời gian đã đặt. Lúc này chú mèo sẽ kêu meo meo ở máng ăn chứ không phải bạn.

- Một cách chào: Nhiều con mèo kêu meo meo khi người thân của chúng về nhà, hoặc thậm chí khi chỉ gặp chúng trong nhà. Đây là một thói quen khó bỏ, nhưng hãy xem nó như mèo nói rằng nó rất vui khi gặp bạn.

- Chúng cô đơn: Nếu thú cưng của bạn dành quá nhiều giờ một ngày một mình, hãy nghĩ đến việc cho người trông thú cưng thả vào ban ngày hoặc tìm những cách khác để làm cuộc sống thú cưng của bạn vui vẻ hơn. Đặt một chiếc lồng chim bên ngoài cửa sổ để chúng có thể xem. Để lại đồ chơi tìm thức ăn với thức ăn bên trong. Tạo ra một căn nhà cho mèo và rải các đồ chơi khác nhau mà bạn muốn chúng chơi.

- Sự căng thẳng: Những con mèo đang trải qua căng thẳng thường trở nên kêu nhiều hơn. Một thú cưng hoặc em bé mới, di chuyển hoặc thay đổi nhà, một căn bệnh hoặc mất người thân có thể biến con mèo của bạn phát ra nhiều tín hiệu hơn. Cố gắng khám phá những gì đang làm căng thẳng thú cưng của bạn và giúp chúng điều chỉnh theo sự thay đổi. Nếu điều đó là không thể, hãy dành cho chú mèo của bạn thêm sự quan tâm và thời gian yên tĩnh để giúp làm dịu nó.

Tuổi già: Mèo, giống như con người, có thể bị một dạng rối loạn tâm thần, hoặc rối loạn chức năng nhận thức, khi chúng già đi. Chúng trở nên mất phương hướng và thường kêu một cách vô cớ mà không có lý do rõ ràng, đặc biệt là vào ban đêm. Một chiếc đèn ngủ đôi khi có thể giúp ích nếu con mèo của bạn bị mất phương hướng vào ban đêm và bác sĩ thú y thường có thể kê đơn thuốc giúp các triệu chứng này.

Nếu mèo của bạn bỗng kêu nhiều bất thường, bạn không nên làm gì?

Đừng bỏ qua nó mà không chắc chắn rằng không có vấn đề. Mặc dù bạn không muốn nghe tiếng meow, nhưng đôi khi mèo kêu meo meo vì lý do nào đó. Ví dụ như chúng không thể với tới hộp vệ sinh của chúng hoặc chúng bị nhốt trong phòng, chậu uống nước cạn. Kiểm tra chúng khi chúng kêu meo meo để xác định xem đó có phải là thứ bạn có thể bỏ qua một cách an toàn không, hoặc vấn đề phải được khắc phục ngay lập tức.

Đừng trừng phạt một con mèo khi chúng kêu. Đánh, la hét và phun nước vào mèo sẽ không có tác dụng làm mèo yên lặng trong thời gian dài, mà tất cả những hành động đó chỉ sẽ khiến mèo của bạn mất lòng tin hoặc thậm chí không thích bạn.