11 sự thật thú vị về mèo có thể bạn chưa biết

11 sự thật thú vị về mèo có thể bạn chưa biết

| |Kiến thức về Mèo

Mèo là một loài vật bí ẩn đã chiếm được trái tim của con người trong hàng ngàn năm. Tính cách bí ẩn và vẻ ngoài đáng yêu của chúng đã khiến chúng trở thành vật nuôi cực kỳ phổ biến.

Mèo là một vật nuôi khá phổ biến hiện nay, nên điều đó có nghĩa là mọi người đều biết mọi thứ về chúng, phải không? Không đúng đâu! Có rất nhiều sự thật thú vị về loài mèo mà bạn có thể chưa từng nghe qua, hãy cùng Petshop Hachiko tìm hiểu nhé!

1. Mèo cưng đã tồn tại cách đây 9.500 năm

Sự thật thú vị về mèo này đảm bảo sẽ khiến bạn trầm trồ trong phần tiếp theo đây. Bạn có biết rằng ban đầu người ta cho rằng người Ai Cập đã thuần hóa mèo không? Nhưng vào năm 2004 , các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện ra một ngôi mộ mèo 9.500 năm tuổi ở Síp. Điều này làm cho nó trở thành con mèo cưng lâu đời nhất được biết đến và nó có trước nền văn hóa Ai Cập về mèo hơn 4.000 năm!

2. Mèo dành 70% cuộc đời để ngủ

Nếu bạn nghĩ rằng mèo đã dành cả đời để ngủ thì bạn đã đúng. Theo Trung tâm Thú y, Mèo thực sự dành 70% cuộc đời để ngủ, khoảng 13-16 giờ mỗi ngày. Đó là cuộc sống của một con mèo!

3. Một con mèo đã là Thị trưởng của một thị trấn Alaska trong 20 năm

Một chú mèo mướp đực màu vàng tên là Stubbs đã là thị trưởng của Talkeetna, một thị trấn nhỏ ở Alaska trong 20 năm! Ông đã có một số cuộc bầu cử không được kiểm tra và mặc dù ông không nắm giữ bất kỳ quyền lập pháp nào, ông được người dân địa phương và khách du lịch yêu mến.

4. Kỉ lục con mèo dài nhất từ ​​trước đến nay là 123,19 cm

Mèo nhà thường được coi là những sinh vật khá nhỏ và xinh xắn. Nhưng bạn có biết con mèo dài nhất thế giới là Maine Coon tên là Stewie, và được đo là 123,19 cm? Trong khi đó, kỷ lục con mèo cao nhất thuộc về Arcturus với chiều cao khổng lồ 48,38 cm! Đó là một số con mèo lớn.

5. Chú mèo giàu nhất thế giới sở hữu 7 triệu bảng Anh

Con mèo giàu nhất thế giới theo Kỷ lục Guinness Thế giới là Blackie. Khi chủ sở hữu triệu phú của anh ta qua đời, anh ta từ chối công nhận gia đình của mình trong di chúc của mình và thay vào đó trao tài sản trị giá 7 triệu bảng Anh của mình cho Blackie! Chúng tôi không thể tin rằng sự thật thú vị về mèo!

 

6. Mèo đi như lạc đà và hươu cao cổ

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng mèo đi bộ như lạc đà và hươu cao cổ? Trình tự đi bộ của họ là cả hai chân phải trước, sau đó là cả hai chân trái, vì vậy họ di chuyển một nửa cơ thể về phía trước cùng một lúc. Lạc đà và hươu cao cổ là những loài động vật duy nhất khác đi theo lối này.

7. Isaac Newton phát minh ra cửa mèo

Nhà khoa học nổi tiếng nhất về lực hấp dẫn được tính toán, nhưng người ta cũng tin rằng Isaac Newton đã phát minh ra cửa mèo. How Stuff Works viết rằng khi Newton đang làm các thí nghiệm tại Đại học Cambridge, ông thường xuyên bị gián đoạn bởi những con mèo cào cửa. Vì vậy, anh ta gọi thợ mộc Cambridge đến để cưa hai lỗ trên cửa, một lỗ dành cho mèo mẹ và một lỗ dành cho mèo con! Rõ ràng những lỗ hổng này vẫn có thể được nhìn thấy ở trường đại học ngày nay.

8. Năm 1963, một con mèo đã lên vũ trụ

Bạn đã từng nghe nói về khỉ và chó trong không gian, nhưng bạn có biết rằng một con mèo cũng đã vượt qua cả ẩn số vĩ đại không? Vào ngày 18 tháng 10 ngày 1963 Felicette, còn được gọi là 'Astrocat' là con mèo đầu tiên và duy nhất để đi vào không gian .

9. Người Ai Cập cổ đại sẽ cạo lông mày khi mèo của họ chết

Theo Bách khoa toàn thư lịch sử cổ đại , Herodotus đã viết vào năm 440 TCN rằng khi một con mèo cưng chết vào thời Ai Cập cổ đại, các thành viên trong gia đình sẽ cạo lông mày của chúng để tang. Bây giờ đó là một sự thật thú vị về mèo!

10. Mèo nhà có chung 95,6% cấu tạo gen với hổ

Sự thật về con mèo này sẽ thực sự khiến bạn bất ngờ. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con mèo nhà nhỏ của chúng ta có chung 95,6% cấu tạo gen với hổ! Chúng cũng có nhiều hành vi giống nhau như đánh dấu mùi hương và nước tiểu, rình rập và vồ con mồi. 

11. Chú mèo già nhất thế giới đã 38 tuổi!

Chú mèo già nhất từng sống được 38 tuổi 3 ngày khi qua đời. Crème Puff, sinh ngày 3 thứ tháng 8 năm 1967 cho đến khi sống 6 ngày tháng 8 năm 2005, và chủ sở hữu của ông Jake Perry cũng thuộc sở hữu của chủ cũ lâu đời nhất kỷ lục mèo, Grandpa Rex Allen, người đã qua đời ở tuổi lớn của 34! Dù Jake Perry đang làm gì, anh ấy đang làm đúng!