Vì Sao Mèo Của Bạn Cần Một Chế Độ Dinh Dưỡng Giàu Protein Hơn?

Vì Sao Mèo Của Bạn Cần Một Chế Độ Dinh Dưỡng Giàu Protein Hơn?

| |Kiến thức về Mèo

Dinh dưỡng của mèo có thể nói là rất khác với chó. Sự khác biệt này là do sự trao đổi chất nhanh chóng hơn ở mèo. Điều này giúp chúng ta có thể hình dung rõ hơn về chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn của hoàng thượng nhà mình.

Mèo là một loài động vật có đặc điểm hành vi bắt buộc ăn thịt, trong khi chó lại là động vật ăn tạp. Đó có nghĩa rằng là loài mèo có nhu cầu về mặt protein cao hơn so với chó rất nhiều. Và chúng sẽ thường tiêu hóa protein nhanh hơn một cách tương đối so với các nhóm khác.

Hãy cùng Petshop Hachiko đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Vì sao mèo của bạn cần một chế độ dinh dưỡng giàu protein hơn?

Nhu Cầu Protein Của Chó Và Mèo Hàng Ngày?

Trọng lượng cơ thể lý tưởng ở một chú chó trung bình sẽ cần đến 1 pound protein mỗi ngày. Trong khi một con mèo khỏe mạnh sẽ phải cần 2 pound protein để đáp ứng yêu cầu tương đối của cơ thể.

Nhu cầu protein của mèo

Theo khuyến cáo chính thức của Hiệp hội kiểm soát thức ăn của Mỹ đối với dinh dưỡng cho mèo. Thức ăn cho mèo trưởng thành phải chứa ít nhất 26% protein thô (CP) theo trọng lượng và thức ăn của mèo con cần phải chứa 30% CP.

Nhiều bác sĩ thú y tin rằng mèo cần 35 đến 45% protein mỗi ngày trong thức ăn của chúng. Tỷ lệ này là đủ để phát triển các mô và cơ bắp mạnh mẽ ở mèo.

Làm Thế Nào Để Tính Toán Nhu Cầu Protein Của Một Con Mèo?

Để cung cấp cho mèo của bạn một lượng protein đầy đủ hàng ngày, bạn cần biết chúng ăn bao nhiêu thức ăn và bao nhiêu phần trăm protein có trong thực phẩm đó.

 • Đầu tiên kiểm tra trọng lượng của con mèo của bạn. Ví dụ, nó là 1kg.
 • Xác định con mèo của bạn ăn bao nhiêu gram thức ăn.

Giả sử rằng con mèo của bạn ăn 160 gram thức ăn đóng hộp hàng ngày.

 • Xác định có bao nhiêu gram protein chúng được cho ăn hàng ngày.

Nếu trên nhãn ghi rằng có 160 gram thực phẩm đóng hộp có chứa 16 gram protein; điều đó có nghĩa là con mèo của bạn đang hấp thụ 1,6 gram protein cho mỗi pound trọng lượng của nó. (Lượng protein / trọng lượng của mèo) = 16/10 = 1,6 gram

Mèo cần được đảm bảo nguồn Protein

Với trường hợp thức ăn khô, chúng ta có thể nói rằng nếu một con mèo ăn 50 gram thức ăn mỗi ngày và trên bao bì sản phẩm ghi rằng trong 50 gram thức ăn có chứa 20 gram protein. Nó có nghĩa là một con mèo có trọng lượng 10 pounds đang dùng 20 gram protein mỗi ngày để đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của nó.

Tầm Quan Trọng Của Protein Đối Với Mèo Là Gì?

Protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của mèo. Và mèo cưng của bạn cần một chế độ ăn tối ưu protein hàng ngày để giúp cho bộ lông, da và cơ bắp của chúng trở nên phát triển hơn. Protein cũng có thể nói là nguồn năng lượng chính cho một con mèo.

Bởi nó chính là nhiên liệu cho các quá trình sinh học al xảy ra trong cơ thể mèo. Và điều đặc biệt là protein rất dễ hấp thu với cơ địa của loài này.

Nguồn Protein Tốt Nhất Cho Mèo Là Gì?

Mèo thích ăn thức ăn có chứa nguồn protein động vật. Những nguồn protein này là nguồn protein chất lượng cao để thêm vào thức ăn cho mèo.

Protein động vật tốt được bổ sung trong chế độ ăn của mèo chủ yếu thu được từ

 • Gà tây
 • Thịt gà
 • Cừu

Protein động vật là nguồn axit amin thiết yếu tốt nhất và chúng dễ tiêu hóa nhất đối với mèo.

Trước khi mua bất kỳ thức ăn cho mèo, chúng ta nên kiểm tra nhãn trên thực phẩm để ưu tiên thành phần ở trên chứa trong đó.

Điều Gì Nếu Chúng Ta Áp Dụng Một Chế Độ Ăn Thiếu Protein Cho Mèo Cưng?

Nếu mèo của bạn không nhận đủ protein trong chế độ ăn thì nó có thể gặp vấn đề sau:

 • Da không khỏe
 • Cơ thể chậm chạp
 • Đề kháng không tốt
 • Sức khỏe tiêu hóa kém
 • Thị lực suy giảm
 • Hệ thống miễn dịch kém hiệu quả để chống lại nhiễm trùng
 • Chậm lớn, teo cơ