Những lý do nên dành thời gian đi bộ với chú chó của mình mỗi ngày

Những lý do nên dành thời gian đi bộ với chú chó của mình mỗi ngày

| |Kiến Thức Về Chó

Có bao giờ bạn tự hỏi chính xác tại sao các chú chó thường rất hào hứng với đi dạo không? Hôm nay chúng ta sẽ nhau đi tìm hiểu lý do tại sao đó lại là một phần quan trọng trong thói quen chú chó của bạn.

Dưới đây là 5 lý do để dắt chó đi dạo mỗi ngày. Cùng Petshop Hachiko tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bạn cần cho chú chó tập thể dục

Đi bộ mỗi ngày là một cách tuyệt vời để giúp con chó của bạn khỏe mạnh và năng động. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ chó của bạn phát triển một số tình trạng liên quan đến sức khỏe như tăng huyết áp, bệnh gan và tiểu đường. Và một trong những cách dễ nhất để giữ cho chú chó của bạn phù hợp là đi dạo mỗi ngày.

Đi bộ giúp bảo vệ cơ bắp và khớp của con chó của bạn, và cũng là một cách tuyệt vời để giúp giảm thêm vài cân nếu con chó của bạn đang thừa cân. Bài tập cardio thường xuyên từ việc đi bộ hàng ngày cung cấp cũng có thể cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng.

Đi bộ là bài tập tinh thần tuyệt vời

Đi bộ hàng ngày với tầng suất một lần một ngày sẽ giúp chú chó của bạn có cơ hội ra ngoài và khám phá thế giới bên ngoài. Và vì chó sẽ thường khám phá mọi thứ bằng mũi nên đừng quên cho chúng cơ hội sử dụng nó. Khi bạn ra ngoài đi bộ, hãy cho chúng một chút thời gian để đánh hơi xung quanh để có thêm sự kích thích và làm cải thiện tinh thần.

Đi bộ có thể giúp tăng sự tự tin cho chú chó của bạn

Một lý do khác để dắt chó đi dạo mỗi ngày là giúp cải thiện sự tự tin của nó hơn rất nhiều. Việc tăng sự tự tin của con chó của bạn sẽ là một quá trình dài, và việc đi bộ hàng ngày của bạn là một phần lớn trong cấu trúc đó.

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho chú chó của bạn vui vẻ và tự tin là tạo thói quen hàng ngày cho chú chó của bạn bao gồm các hoạt động vui chơi như đi bộ hàng ngày và chơi tương tác.

Đi bộ giúp chú chó giao lưu nhiều hơn với mọi người

Đi bộ với con chó của bạn sẽ giúp xã hội hóa bằng cách tiếp xúc với những người, chó và tình huống khác nhau. Mặc dù phần lớn việc xã hội hóa xảy ra khi con chó của bạn gặp gỡ một con chó khác. Nhưng điều quan trọng vẫn là phải theo kịp các kỹ năng đó bằng cách liên tục giới thiệu chó cưng của bạn với những người và các tình huống mới.

Chuyển đổi tuyến đường của bạn, chẳng hạn như đi đến một khu phố, đường mòn hoặc công viên khác, sẽ cho chú chó của bạn cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường và tình huống khác nhau. Đối với những con chó nhút nhát hoặc sợ hãi hãy nhớ đi chậm để tránh hưng phấn .

Đi bộ với chú chó của bạn tăng cường mối liên kết giữa cả hai

Một lý do khác để dắt chó đi dạo mỗi ngày là đó là một cách tuyệt vời để củng cố mối liên kết bạn có với chú chó của mình. Đó là một điều tương đối dễ dàng bạn có thể làm mỗi ngày và nó mang lại cho chú chó của bạn rất nhiều niềm vui.

Dành thời gian chất lượng với con chó của bạn làm cho mối liên kết đó mạnh mẽ hơn và đi bộ hàng ngày là một trong những hoạt động bổ ích nhất xung quanh. Niềm tin là một phần quan trọng của quá trình gắn kết và bằng cách dắt chó đi dạo mỗi ngày bạn cho chúng thấy rằng bạn là người mà chúng có thể tin cậy và tin tưởng cho nhu cầu hàng ngày của chúng.