Lợi ích của việc dành thời gian chơi đùa với chó cưng

Lợi ích của việc dành thời gian chơi đùa với chó cưng

| |Kiến Thức Về Chó

Việc chơi đùa với thú cưng thật sự là một điều gì đó rất thú vị, nhưng điều chúng ta không thường nghĩ đến đó là lợi ích của việc chơi còn vượt xa giới hạn của nó. Thêm một chút thời gian chơi vào thói quen chú chó của bạn là một trong những cách dễ nhất để làm cuộc sống của con chó của bạn trở nên lành mạnh. Dưới đây là các lợi ích của việc chơi với chú chó của bạn. Cùng Petshop Hachiko tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bạn đang huấn luyện chó của mình

Một trong những lợi ích khi chơi với chú chó của bạn là đó là cách thú vị để tập luyện hàng ngày. Đây không phải là một khóa huấn luyện chuyên nghiệp, nó chỉ là cách giúp bạn củng cố các hành vi mong muốn với thú cưng của mìmh. Và trong trường hợp chơi kèm theo việc dạy con chó của bạn cũng sẽ phải tuân theo một số quy tắc cơ bản.

Con chó của bạn có quá khích khi chơi kéo co không? Khi điều đó xảy ra, bạn nên cần dừng chơi game. Nếu bạn dừng trò chơi vì con chó của bạn vượt quá giới hạn, bạn đang dạy chúng cắn tay bạn là không thể chấp nhận được. Và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất khi chơi với chú chó của bạn - nó cho bạn cơ hội củng cố những hành vi tốt và vui chơi cùng một lúc.

Chơi đùa mang lại sự cải thiện tinh thần

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục thể chất rất quan trọng đối với những chú chó của chúng ta, thế nên chúng ta cũng thường bỏ qua tầm quan trọng của việc tập thể dục tinh thần. Các trò chơi tương tác như kéo co hoặc tìm kiếm có vẻ như là một cách đơn giản để giữ cho chú chó của bạn bận rộn, nhưng đồng thời đây cũng là một cách tuyệt vời để cung cấp rất nhiều kích thích tinh thần cho chúng.

Vì các trò chơi dựa trên một số quy tắc cơ bản như, bạn cần phải đưa đĩa mềm trở lại nếu bạn muốn tiếp tục chơi, điều này cho chó của bạn cơ hội để đưa ra quyết định của riêng mình và giúp chúng tập trung. Thêm vào một vài trò chơi ngắn vào thói quen của chúng là một cách để đảm bảo chú chó của bạn có được một buổi tập luyện tinh thần tốt mỗi ngày.

Đó là bài tập thể chất tốt cho bạn và chú chó của bạn

Chó yêu cầu tập thể dục thường xuyên, và sử dụng trò chơi là một trong những cách thú vị nhất để đảm bảo nó có cơ hội giải phóng tất cả năng lượng dồn nén bên trong. Và vì chơi với con chó của bạn đòi hỏi bạn phải tham gia, điều đó có nghĩa là cả hai bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn.

Chơi là một cách thú vị để giảm căng thẳng

Chơi với con chó của bạn rất thú vị, và đồng thời đó cũng là cách thực sự đơn giản và hữu ích để cải thiện tâm trạng chung của cả bạn và chú chó của mình. Dành thời gian với con chó của bạn có thể có tác dụng làm dịu đi những cơn stress, và một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Thêm vào một vài phiên chơi nhanh 5 phút với chú chó của bạn mỗi ngày có thể có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng chung của cả hai đấy!

Chơi có thể làm giảm đi các hành vi xấu ở chó

Những con chó tham gia chơi thường xuyên ít có khả năng phát triển các hành vi có vấn đề như sủa và nhai quá mức. Những hanh vi xấu đó thường xuất phát từ việc chúng cảm thấy chán, và khi chó của bạn chán thì sẽ dẫn đến việc chúng tự tìm cách giải trí ví dụ như nhai giày, cào cấu,…

Khi bạn thường xuyên chơi với chú chó của mình, bạn sẽ khiến chúng bận rộn và không cảm thấy nhàm, giảm khả năng chúng sẽ tự đi tìm giải trí cho riêng mình.

Nó có thể cải thiện đời sống xã hội của bạn

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chơi với con chó của bạn có thể cải thiện cuộc sống của bạn. Cho dù đó là đi đến công viên để chơi trò chơi tìm hoặc đưa chú chó của bạn đến sân chơi khu phố, rất có thể bạn và chú chó của bạn sẽ gặp một số người bạn mới trên đường đi.

Chú chó của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện các kỹ năng xã hội của chúng, và bạn cũng vậy. Một nghiên cứu từ năm 2015 cho thấy làm chủ vật nuôi là cách phổ biến thứ ba mà mọi người nói rằng họ đã gặp người dân trong khu phố của họ và chủ sở hữu thú cưng có nhiều khả năng làm quen với những người trong khu phố của họ hơn 60% mà họ không biết trước đó .