Cách Để Chú Chó Mới Làm Quen Một Chú Chó Khác Của Bạn

Cách Để Chú Chó Mới Làm Quen Một Chú Chó Khác Của Bạn

| |Kiến Thức Về Chó

Khi bạn thêm một chú chó thứ hai vào gia đình, điều quan trọng nhất sẽ là bắt đầu giúp nó làm quen với con chó hiện tại của bạn. Có thể mất vài tuần để hai con chó làm quen với nhau, vì vậy cần có sự kiên nhẫn.

Hãy cùng Petshop Hachiko đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Để chúng bắt đầu làm quen một nơi bên ngoài nhà

Trong một vài lần đầu tiên chú chó hiện tại của bạn gặp và tương tác với con chó mới, tốt nhất là ở nơi nào đó bên ngoài nhà bạn. Điều này sẽ hiệu quả nhất nếu bạn có sự giúp đỡ của người khác, nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó một mình.

Đưa hai chú chó đến một nơi trung lập như công viên. Hãy chắc chắn rằng không có những con chó khác xung quanh, vì điều này sẽ gây mất tập trung. Cho phép những con chó gặp nhau thông qua một hàng rào nếu có thể. Tránh để chúng ở dây xích, vì kéo dây xích có thể làm tăng sự lo lắng và thậm chí là cảm giác hung hăng .

Giữ các tương tác này nhẹ nhàng và tích cực. Điều này có nghĩa là bạn nên giữ bình tĩnh và lạc quan. Thưởng cho những con chó được thư giãn và vui vẻ. Theo dõi những chi tiết trong ngôn ngữ cơ thể của chúng. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu lo lắng hoặc hành vi quá phấn khích, hãy kết thúc ngay cuộc làm quen. Ngược lại, nếu những con chó giữ bình tĩnh, bạn có thể cho phép chúng gặp nhau mà không có rào cản. Chỉ cần nhớ rằng phải chú ý tách chúng ở dấu hiệu căng thẳng đầu tiên. Ngoài ra, đảm bảo những trò chơi không vượt quá mức, vì điều này có thể nhanh chóng chuyển sang bắt đầu một cuộc chiến.

Giữ chó cách ly (Lúc đầu)

Khi hai con chó ở trong nhà của bạn, điều quan trọng là chúng phải được tách ra cho đến khi chúng trở nên thích nghi với nhau. Những con chó nên có thùng hoặc phòng để chúng không nhìn thấy nhau. Chúng nên được cho ăn ở những khu vực riêng biệt. Mỗi con chó nên được theo dõi thật kỹ lưỡng từ bạn.

Khi những con chó trở nên quen thuộc với nhau hơn trong các cuộc gặp gỡ tại lãnh thổ trung lập của chúng, bạn có thể cho phép chúng nhìn thấy nhiều người khác trong nhà của mình. Và đừng quên thưởng cho mỗi con chó vì hành vi bình tĩnh, thoải mái xung quanh của chúng với những con chó khác.

Giám sát tất cả các tương tác

Bạn không nên chủ quan tin tưởng hai con chó này có thể ở một mình với nhau mà không có sự theo dõi của bạn. Mặc dù nhiều con chó có thể bị bỏ lại một mình với nhau, nhưng bạn không nên để điều này xảy ra trong một thời gian dài (ít nhất là trong vài tháng đầu).

Mặc dù ngay khi bạn cảm nhận đã đến lúc mà những con chó sẵn sàng tương tác tự do trong nhà với nhau, vẫn hãy chắc chắn rằng bạn đang ở đó để giám sát. Quan sát phản ứng và ngôn ngữ cơ thể, tách những con chó nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào. Luôn cố gắng hết sức để giữ chúng bình tĩnh và vui vẻ.

Hãy chắc chắn rằng có rất nhiều đồ chơi để đi xung quanh nhưng hãy loại bỏ những đồ chơi đó nếu chúng trở thành nguồn căng thẳng giữa những con chó.

Cuối cùng, bạn có thể cho chó ăn trong cùng một phòng miễn là chúng không bắt đầu tranh giành thức ăn. Đó là một dấu hiệu cho thấy chúng chưa hoàn toàn sẵn sang để chấp nhận nhau.

Kiên nhẫn

Con chó hiện tại của bạn và con chó mới của bạn có thể trở thành bạn tốt nhất trong vòng một vài ngày. Hoặc, họ có thể đơn giản học cách sống với nhau sau nhiều, nhiều tháng. Cũng rất có thể, những con chó của bạn sẽ rơi ở đâu đó ở giữa khoảng thời gian đó.

Tình hình có thể hơi giống anh chị em ruột. Nếu mọi thứ không suôn sẻ, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ thành công. Chỉ cần luôn chú ý và kiên nhẫn tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp.