9 Lời Khuyên Giúp Chó Của Bạn Trở Nên Mạnh Khỏe Hơn

9 Lời Khuyên Giúp Chó Của Bạn Trở Nên Mạnh Khỏe Hơn

| |Kiến Thức Về Chó

Tất cả chúng ta đều muốn những chú chó cưng của mình sống lâu, hạnh phúc, khỏe mạnh và có một số điều mà chúng ta có thể làm để thực hiện được điều này. Dưới đây là 9 lời khuyên để giúp chú chó của bạn cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Tiêm phòng cho chó đầy đủ

Khi được ba tháng tuổi, các kháng thể bảo vệ tự nhiên truyền qua sữa mẹ đã được sử dụng cạn kiệt và con chó con của bạn cần được tiêm phòng để giúp bảo vệ chúng chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm phổ biến, bao gồm bệnh leptospirosis, bệnh parvovirus, cũng như Tiêm phòng bệnh dại.

Bác sĩ thú y cũng có thể đề nghị tiêm phòng bệnh ho cũi và bệnh Lyme. Tiêm phòng sẽ cứu sống con chó của bạn.

Thường xuyên kết nối với bác sĩ thú y của bạn

Giống như bạn, những chú chó cần đến bác sĩ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tốt. Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm giúp bác sĩ thú y của bạn có cơ hội loại bỏ bất kỳ bệnh tật hoặc mối lo ngại nào về sức khỏe từ những dấu hiệu ban đầu, trước khi chúng có thể gây ra các vấn đề thật sự lớn. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra về hành vi, thói quen ăn uống và tập thể dục của thú cưng, đồng thời kiểm tra các chỉ số quan trọng của chó.

Tiêu diệt và phòng ngừa với bọ chét, bọ ve

Bọ chét có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ngoài ngứa da. Chúng có thể là nguồn gốc của dị ứng, thiếu máu và sán dây. May mắn thay, có vô số sản phẩm kiểm soát bọ chét khá dễ dàng để tìm mua trên thị trường. Và hãy nhớ rằng khi chuẩn bị cho cuộc chiến với bọ chét, bạn phải phòng ngừa với tất cả vật nuôi của mình, không chỉ những con mà bọ chét xuất hiện.

Điều trị giun tim bằng cách ngăn ngừa nó

Bệnh giun tim rất khó điều trị và có thể gây tử vong cho chó của bạn, vì vậy việc phòng ngừa là chìa khóa. Cho chó của bạn uống một liều thuốc viên hàng tháng, như Heartguard, có thể ngăn chặn bệnh giun tim trước khi bắt đầu.

Cho chó của bạn tập thể dục mỗi ngày

Và không chỉ là những trò đùa ngắn ngủi, tập thể dục thông qua việc đi dạo và chơi đùa với chú chó của bạn sẽ giữ cho người bạn nhỏ của bạn có thể chất khỏe mạnh, tinh thần khỏe mạnh, đồng thời giảm động cơ diễn ra các hành vi phá hoại. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp chó của bạn duy trì trọng lượng và hệ tim mạch khỏe mạnh, đồng thời tăng khối lượng cơ.

Yêu cầu tập thể dục của chó sẽ khác nhau tùy thuộc vào giống, giới tính, tuổi tác và sức khỏe.

Theo dõi cân nặng của chó

Ít vận động và cho ăn quá nhiều là một vấn đề ở vật nuôi cũng như ở người. Chú chó của bạn không thể quyết định nó cần tập thể dục bao nhiêu hoặc loại thức ăn nào là tốt nhất để ăn; chỉ bạn có thể làm điều đó. Viêm khớp, bệnh gan và bệnh mạch vành chỉ là một vài trong số các vấn đề sức khỏe mà một chú chó thừa cân phải đối mặt.

Để giúp chó giảm cân, bác sĩ thú y có thể đề nghị kết hợp tập thể dục và chuyển sang loại thức ăn có hàm lượng calo thấp hoặc giảm dần lượng thức ăn thông thường mà bạn cho chó ăn. Nếu chó của bạn thừa cân, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm ra cách hành động tốt nhất.

Tự kiểm tra sức khỏe chú chó hàng tuần

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe là kiểm tra sức khỏe con chó của bạn hàng tuần. Trước tiên, hãy kiểm tra lông và da của chó xem có bị sưng tấy, bong vảy hoặc đóng vảy không. Sau đó, nhìn vào tai và mắt của chó xem có dấu hiệu đỏ hoặc tiết dịch không. Cuối cùng để ý xem có thay đổi gì trong thói quen ăn uống hay không. Nếu có bất cứ điều gì khác với những gì bình thường đối với con chó của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Tránh xa thực phẩm nguy hiểm

Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật ASPCA đã tổng hợp một danh sách các loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm, thậm chí gây độc cho chó của bạn: đồ uống có cồn, sô cô la, bơ, cà phê, thực phẩm béo, hạt mắc ca, thực phẩm hư hỏng hoặc mốc, hành tây và bột hành tây, nho và nho khô , muối, tỏi, bột men, và các sản phẩm được làm ngọt bằng xylitol. Chú ý danh sách này và chắc chắn rằng gia đình của bạn và bất kỳ người chăm sóc nào đều biết về nó.

Đánh răng cho chó

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về răng hoặc nướu. Các hạt thức ăn, nước bọt và vi khuẩn được gọi là mảng bám có thể tích tụ trên nướu và răng và gây nhiễm trùng. Nếu bạn không điều trị, nhiễm trùng có thể dẫn đến sâu răng và thậm chí di chuyển vào máu và ảnh hưởng đến tim, phổi, gan, thận, xương và khớp của thú cưng. Kiểm tra răng và nướu hàng tuần, và kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn về cách đánh răng thường xuyên với kem đánh răng răng nanh.