5 Dấu hiệu cho biết mèo cưng của bạn đang cô đơn

5 Dấu hiệu cho biết mèo cưng của bạn đang cô đơn

| |Kiến thức về Mèo

Nhiều biểu hiện của sự cô đơn cũng có thể đồng thời là dấu hiệu của bệnh tật hoặc các vấn đề về hành vi tiêu cực đáng lưu ý. Thế nến, chúng ta dường như không nên lơ là đi khi nhận ra những điều này xảy ra với chú mèo của mình.

Cùng Petshop Hachiko đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

# 1 - Giấc ngủ ngày càng tăng

Mèo là sinh vật sống về đêm, do đó, việc chúng ngủ đi một khoảng thời gian vào ban ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của sự cô đơn hoặc trầm cảm nếu con mèo của bạn bắt đầu ngủ nhiều hơn bình thường hoặc lơ là đi việc tham gia vào giờ chơi với bạn.

# 2 – Vấn đề với hộp vệ sinh

Việc đi ra ngoài hộp vệ sinh có thể là vấn đề về sức khỏe hoặc hành vi. Nếu bạn đã loại trừ một vấn đề y tế như sỏi thận hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, có thể đoán được rằng vấn đề này bắt nguồn từ căng thẳng. Mèo có thể trở nên căng thẳng vì tất cả các loại lý do, bao gồm cả sự cô đơn và buồn chán.

# 3 - Hành vi phá hoại

Những con mèo không có bạn chơi cùng có thể dùng đến các hành vi phá hoại như một cách để giải quyết một số năng lượng bị dồn nén. Điều này thường dẫn đến kết quả là đồ nội thất bị cắt nhỏ. Nếu con mèo của bạn đang thể hiện hành vi phá hoại từ sự cô đơn, có lẽ cô ấy sẽ vứt đồ đạc của bạn khi cô ấy bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

# 4 – Hung hăng

Những chú mèo cô đơn có thể hành động theo cách hung dữ (và có khả năng gây nguy hiểm). Con mèo của bạn có thể cô đơn nếu nó đột nhiên bị cuốn vào hoặc cắn vào bạn khi bạn chuẩn bị rời khỏi nhà.

# 5 – Kêu nhiều hơn

Có phải con mèo của bạn đột nhiên trò chuyện nhiều hơn bình thường? Tiếng kêu quá mức có thể là một dấu hiệu của sự cô đơn. Những con mèo cô đơn có xu hướng kêu nhiều nhất khi bạn trở về nhà sau một ngày dài hoặc vào ban đêm khi bạn đang cố gắng ngủ.

 

Con mèo của bạn có vẻ cô đơn? Nếu bạn không ở vị trí để thêm một con mèo khác vào nhà để giúp giữ cho công ty mèo của bạn, hãy cân nhắc việc có một người bạn ghé thăm để gặp cô ấy một lần hoặc thêm một vài đồ chơi chạy bằng pin vào nhà bạn để giữ cô ấy Đính hôn.