3 Tips Huấn Luyện Cần Thiết Cho Chú Mèo Của Bạn

3 Tips Huấn Luyện Cần Thiết Cho Chú Mèo Của Bạn

| |Kiến thức về Mèo

Huấn luyện luôn là một phần của quá trình chăm sóc thú cưng. Và hầu như huấn luyện một con mèo sẽ phức tạp hơn rất nhiều một con chó. Có nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù hơn 9000 năm mèo là vật nuôi của con người, nhưng mèo nhà vẫn chưa được thuần hóa hoàn toàn.

Vì vậy, sẽ rất khó cho bạn về cách huấn luyện một con mèo làm theo ý muốn của bạn. Hãy cùng PetShop Hachiko tìm hiểu về cách huấn luyện mèo cưng bạn nhé.

Cách đi vệ sinh cho mèo

Dạy mèo cách đi vệ sinh cho đúng nơi là điều cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình huấn luyện. Chắc chắn rằng bạn không thể chịu đựng con mèo của bạn đi vệ sinh trên giường, đồ nội thất và những nơi bất tiện khác nữa. Có hai lưu ý để huấn luyện một con mèo đi đúng chỗ: dạy mèo sử dụng nhà vệ sinh và chuẩn bị một con mèo sử dụng hộp cát vệ sinh.

Cách Huấn Luyện Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Nơi

Đặt hộp vệ sinh ở những nơi yên tĩnh

Như bạn đã biết, mèo thích tìm kiếm một vị trí quen thuộc và yên tĩnh. Các bé có thể nhảy xuống nền mà không có tiếng động. Vì vậy, hãy đặt vệ sinh một nơi riêng tư nào đó cách xa tiếng ồn:

Đặt hộp vệ sinh ở những nơi dễ tiếp cận để đảm bảo mèo của bạn có thể chui vào đó nhanh chóng. Tránh đặt trong kệ cao; các con sẽ gặp khó khăn khi đi vào.

Tránh đặt hộp xả rác bên cạnh máy giặt hoặc bất cứ thứ gì ồn ào. Im lặng và riêng tư là những từ khóa để đặt hộp vệ sinh đúng nơi.

Ngoài ra, không đặt hộp xả rác gần với thức ăn hoặc nước. Nó có thể làm khó chịu những con mèo sử dụng hộp vệ sinh.

Đặt mèo của bạn vào hộp vệ sinh ngay sau khi ăn

Một bài báo nghiên cứu chỉ ra rằng mèo có xu hướng bài tiết chất thải của chúng sau khi chơi, thức dậy và ngay sau khi ăn. Vì vậy, hãy đặt con mèo của bạn vào hộp xả rác sau bữa ăn để nhắc nhở nó sử dụng cái này để đi tiểu và đại tiện.

Duy trì hộp vệ sinh sạch

Giữ hộp xả rác sạch sẽ là rất quan trọng. Chưa kể đến trường hợp chưa bao giờ sử dụng trước đây, một con mèo là quen sử dụng hộp vệ sinh, nhưng nếu hộp quá bẩn, con mèo sẽ không bao giờ đi vệ sinh lên nó.

Do đó, làm sạch mỗi tuần một lần sẽ là cần thiết và vệ sinh hộp thường xuyên.

Thưởng khi chúng sử dụng hộp vệ sinh

Cho mèo cưng một cái ôm hoặc đồ ăn nhẹ sau khi họ đã sử dụng để làm hộp vệ sinh. Phần thưởng khuyến khích này là một hướng dẫn hữu ích cho bất kỳ thú cưng nào của bạn.

Không bao giờ trừng phạt hoặc bạo hành chúng khi chúng vô tình đi không đúng nơi.

Bạo lực không bao giờ là lựa chọn tốt nhất cho giáo dục. Nếu mèo của bạn sản xuất bên ngoài, thay vì trừng phạt và đe dọa chúng, bạn có thể đặt phân của chúng lên hộp vệ sinh. Rồi lần sau, nó sẽ dựa vào những mùi hương này để nhận ra đâu là nơi thích hợp để đi tiểu hoặc đại tiện.

Cách huấn luyện mèo không cắn

Nếu con mèo của bạn đột nhiên hung dữ trong khi chơi với bạn. Những gì bạn làm là bỏ qua và ngừng chơi với các con. Mèo cưng vẫn muốn chơi, nhưng khi bạn bỏ đi, nó sẽ nhận ra đây là kết quả mà nó không nên lặp lại.

Cách huấn luyện mèo không cắn

Nhưng bạn phải lưu ý rằng:

Không bao giờ đánh chúng

Đánh chúng sẽ tạo ra kết quả tiêu cực mà mèo có thể sợ bạn.

Tôn trọng giới hạn chú mèo của bạn

Đôi khi, mèo hung dữ với bạn vì bạn thô bạo đẩy nó vào vị trí phòng thủ. Vì vậy, tôn trọng ranh giới của chúng rất quan trọng!

Cho mèo của bạn đồ chơi săn bắn

Để thỏa mãn hành vi săn bắn của mèo, bạn có thể đưa cho nó một quả bóng, dây hoặc sào sau đó nó có thể săn và bắt.

Làm thế nào để huấn luyện một con mèo đi theo dây xích

Làm thế nào để xích một con mèo không phải là dễ dàng cho các chủ. Chọn dây nịt và dây xích thích hợp cho một con mèo, sau đó giúp chúng thoải mái khi đi với dây xích.

Chọn dây nịt hoặc cổ áo cho mèo

Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy đảm bảo kiểm tra dây nịt bằng cách đặt hai ngón tay của bạn bên dưới dây nịt. Nếu bạn có thể đặt hai ngón tay lên nó, nó sẽ phù hợp với con mèo của bạn. Nếu nó cần nhiều ngón tay hoặc ít ngón hơn, dây nịt này sẽ lỏng hoặc chặt.

Chọn dây xích cho mèo

Nhẹ với 3 mét đến 5 mét là dây xích lý tưởng cho mèo.

Điều chỉnh dây nịt và dây xích để tạo ra cảm giác cho con mèo thoải mái

Bạn có thể để con mèo của bạn tự điều chỉnh dây nịt và dây xích cho đến khi nó cảm thấy thoải mái.

Dạy một con mèo về cách đi theo dây xích

Giữ một dây xích, để anh ta tự do và không kéo anh ta bằng sợi dây quá vội và. Mọi thứ phải diễn ra dần dần.

Cách huấn luyện mèo không cào

Cào là hành vi tự nhiên của con mèo. Chúng cào vào các vật phẩm để đánh dấu 'Đây là của tôi', để lại mùi hương của nó. Khi bạn thấy con mèo của bạn đang cào vào đồ đạc, thảm của bạn, thì can ngăn cậu ấy bằng cách vỗ tay để thu hút ánh nhìn của chúng hoặc đưa nó đến nơi có thể cào của nó.

Cho mèo cào

Tạo vị trí trầy xước và tìm đồ chơi cào cho mèo để giảm việc chúng có thể làm hỏng đồ đạc, thảm của bạn bằng bộ móng vuốt

Tinh dầu bạc hà và cam quýt

Mèo siêu không thích mùi hương cam quýt và tinh dầu bạc hà. Vì vậy, bạn có thể xoa một chút dầu cam quýt hoặc tinh dầu bạc hà để ngăn nó gãi phá mọi thứ.